31 Cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows mới nhất

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows – Như các bạn đã biết nếu máy tính bị hỏng hệ điều hành thì việc cài đặt lại hệ điều hành mới là rất cần thiết, tuy nhiên việc cài mới lại hệ điều hành sẽ rất lâu bởi lẽ bạn phải cài đặt lại các ứng dụng liên quan… tuy nhiên có một cách nhanh hơn đó là bạn có thể sử dụng bản Ghost được tạo sẵn để cài mới lại hệ điều hành một cách nhanh chóng, nhưng trước tiên để có bản Ghost này thì bạn phải tạo nó?

Trong quá trình sử dụng hệ điều hành nếu bạn thấy hệ điều hành của bạn hoạt động trơn tru và ổn định, có đầy đủ các ứng dụng cần thiết thì lúc này bạn cần nghĩ ngay đến việc tạo một bản Ghost để khi hệ điều hành gặp phải vấn đề thì bạn có thể lấy lại “hoàng kim” của hệ điều hành.

Sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost cho Windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tạo file .GHO cho hệ điều hành bằng cách sử dụng chương trình Hirern Boot thực hiện từ màn hình Dos, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows.

Chú ý: việc tạo File Ghost cho Windows được thực hiện khi bạn cảm thấy hệ điều hành Windows của mình sử dụng ổn định và hiệu quả nhất, bạn không nên tạo khi hệ thống bị lỗi hoặc bị Virus.

Đầu tiên bạn hãy tải Onekey Ghost về máy tính bằng các liên kết kế bên: Link tải Onekey Ghost 14 / Link dự phòng 1 / Link dự phòng 2 / Link dự phòng 3

Xem thêm:  Thủ thuật vô hiệu hóa Microsoft Upload Center trong office 2010, 2013

Sau khi tải về bạn chạy file Onekey Ghost để vào chương trình, giao diện chương trình rất đơn giản được thiết kế tương ứng với 4 tính năng như sau:

Restore: giúp bạn bung file ghost ra máy tính.

Bakcup: Tạo ra file ghost, bạn có thể nhấn vào nút “Advanced” để tùy chỉnh chi tiết hơn, nó sẽ có thêm vài chức năng ở mục More như bạn có thể đặt password cho file ghost, chế độ nén và đặc biệt là bạn nên lựa chọn lại chế độ nén đó là Highest để file ghost của bạn có dung lượng nhỏ nhất …..

Ghost64: Ghost ngay trên Windows (Yêu cầu phải có file ghost32.exe).

Install: Tùy chỉnh cách thức Ghost.

#Tạo file ghost với Onekey Ghost

Đầu tiên bạn hãy tích chọn tính năng “Backup”, sau đó bạn hãy chọn phân vùng cần backup đó là phân vùng chứa hệ điều hành, phân vùng này sẽ có ký hiệu khác với các phân vùng khác (Ở hình dưới chính là ổ đĩa C).

Cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost
key windows giá rẻ

Cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost

Tiếp tục trong phần “Ghost Image File” bạn hãy chọn thư mục lưu trữ File Ghost được tạo ra (như hình bên trên File Ghost tạo ra sẽ được lưu ở ổ đĩa D) > nhấn Save.

#Trong mục More Options

Bạn nên chọn chế độ nén là Fast để file ghost được an toàn, và có thể sử dụng sau khi Ghost xong hoặc chọn chế độ nén cao nhất cho file ghost bạn tạo ra đó là Highest để dung lượng đạt nhỏ nhất.

Nếu muốn đặt password cho file ghost thì bạn tích vào ô Passwor sau đó gõ mật khẩu vào. Hoặc muốn chia nhỏ file ghost ra thành nhiều file để chia sẻ thì chọn ô có chữ “No Split”, sau đó nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn dung lượng bạn muốn chia nhỏ. Cuối cùng nhấn “Yes” để chương trình bắt đầu tạo file Ghost.

Cách sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows 2

Sau khi tạo File Ghost xong một hộp thoại thông báo xuất hiện hỏi bạn có khởi động máy tính lại hay không, nhấn Yes để khởi động nếu bạn muốn. Vậy là bạn đã tạo thành công File ghost bằng chương trình Onekey Ghost rồi đấy. Quá đơn giản để bạn có thể sử dụng Onekey Ghost để tạo File ghost (.GHO) cho Windows phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?