31 Hướng dẫn khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web mới nhất

Khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web –  Như bạn đã biết AMP viết tắt của từ  “Accelerated Pages Mobile” được hiểu là trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc khi Website của bạn được tích hợp tính năng Website của bạn sẽ được tải một cách nhanh nhất kể cả khi mạng của bạn chậm đơn giản vì trang web AMP nó được tối ưu về giao diện cũng như các thành phần như CSS, Script được loại bỏ hoàn toàn vì thế tốc độ tải trang của nó được tăng lên đáng kể!

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn thủ thuật WordPress cách tích hợp trang AMP lên trang Web WordPress của bạn bằng cách sử dụng Plugin AMP tuy nhiên khi sử dụng Plugin AMP để cài đặt cho WordPress khi Google Index xảy ra tình trạng lỗi rất nhiều dẫn đến Google không thể Index bài viết có sử dụng trang dành cho thiết bị di động tăng tốc được vậy để khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web bằng WordPress phải làm sao?

Khắc phục lỗi khi cài đặt AMP cho trang Web

Như mình đã nói sau khi bạn cài đặt Plugin AMP cho Website WordPress bạn sẽ gặp tình trạng rất nhiều lỗi xảy ra dẫn đến Google không thể Index bài viết lên công cụ tìm kiếm được vì thế nếu bạn đang gặp phải tình trạng này hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi trang AMP trong mã nguồn WordPress!

Xem thêm:  Cách sửa lỗi User profile cannot be loaded trên Windows

Khi blog của mình cài đặt trang AMP thì khi google index bài viết xảy ra lỗi rất nhiều và không google không thể index bài viết được!

Vậy để khắc phục các lỗi này bạn phải làm sao? Để khắc phục các lỗi trên trang AMP bạn hãy sử dụng Plugin có tên Facebook Instant Articles & Google AMP Pages với Plugin này nó sẽ giúp bạn khắc phục hầu hết các lỗi trên trang AMP! Đầu tiên bạn hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt Plugin hoặc bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress với các phương pháp đơn giản nhất!

Sau khi cài đặt và Kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên là Mobile Formats với các Menu con tương ứng

loi-amp-1.png

key windows giá rẻ

Để khắc phục lỗi bạn chỉ cần Kích chọn Settings trong Mobile Formats sau đó bạn kéo xuống bên dưới và tích vào 2 tùy chọn

Force AMP compliance by removing other plugins/functions from AMP pages

Display Featured Image

loi-amp-3.png

Cuối cùng hãy lưu lại cài đặt và sau đó hãy vào Google Webmaster Tools và cập nhật lại Sitemap cho trang Web của bạn. Bạn hãy chờ khoảng 3 đến 5 ngày Google sẽ index lại nội dung cho bạn và tất nhiên các lỗi trang AMP sẽ tự động biến mất trên trang WordPress!

loi-amp-2.png

Ngoài ra với Plugin Facebook Instant Articles & Google AMP Pages có rất nhiều tùy chỉnh khác như bạn có thể đồng bộ mã theo dõi truy cập Google Analytics và một số mã theo dõi khác, bạn có thể chèn quảng cáo Google Adsense nếu có… Bạn có thể tìm hiểu tính năng trong quá trình sử dụng Plugin này!

Xem thêm:  Cách tải Office 2021 và kích hoạt miễn phí không cần Key

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?