41 Những nơi có hoạt động dạy kèm nổi bật hàng đầu Việt Nam mới nhất

Việt Nam hiện nay có khoảng 20 triệu học sinh trong đó có khoảng 17 triệu học sinh trong lứa tuổi học phổ thông. Bên cạnh những giờ học chính khóa ở trường, những ngày học hai buổi sáng chiều ở lớp, các em học sinh còn phải học thêm, học tăng cường, học nâng cao,…

– Đây có lẽ là một sự thật mệt mỏi mà rất nhiều những em học sinh phải gánh chịu. Không khó để bắt gặp những lớp học thêm, những trung tâm luyện thi hàng đầu hay những trung tâm tiếng Anh đông rất đông học sinh tới học sau những giờ học ở trường.

– Bên cạnh đó, vẫn có số học sinh về nhà nhưng ăn cơm rồi có thầy cô đến tận nhà giảng dạy, kiểm tra vấn đề học tập của các em thay cho ba mẹ. Đó là công việc dạy kèm, với mục tiêu giúp con em mình đỡ tốn thời gian đến các lớp học đông đúc, giúp con em mình có thể hiểu bài được rõ ràng, sâu sắc hơn.

Những nơi có hoạt động dạy kèm nổi bật ở Việt Nam:

– Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ là những trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam. Có thể nói, nơi đây không chỉ phát triển về du lịch mà còn phát triển nhanh trong các hoạt động công nghiệp hóa.

– Là những khu đô thị lớn, tập trung đông dân cư, là những khu vực có cảng biển, cảng hàng không lớn nhất cả nước từ đó mà hàng hóa lưu thông được nhanh chóng, thuận lợi phát triển công việc xuất nhận khẩu hơn.

– Kinh tế phát triển, mức sống người dân tại những khu vực này cũng dần được nâng cao và cải thiện rõ rệt. Rất nhiều những khu vực tái định cư, những khu dân cư đô thị hạng sang, những công trình giải trí tầm cỡ đều được ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giải trí của người dân tại nơi đây.

– Giáo dục từ đó mà phát triển nhanh chóng, đi cùng những khu dân cư đô thị mới là hệ thống những trường quốc tế, trường tư thục ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư giáo dục cho các em học sinh tại nơi đây. Phụ huynh có được sự phát triển kinh tế ổn định và vững mạnh đầu tư cho việc học của con em mình. Những nhu cầu học kèm năng khiếu, học kèm các môn ngoại ngữ từ đó cũng ra đời.

– Hoạt động dạy kèm, học kèm của các gia sư giỏi Hà Nội, TPHCM và học sinh là một hoạt động khá phổ biến và có mức học phí tương đối cao hơn so với việc học sinh học ở nhà thầy cô giáo, học ở trung tâm. Vì thế mà nó thường tập trung nhiều ở những khu đô thị, khu dân cư có mức sống cao.

– Hơn nữa, những khu đô thị này có được rất nhiều những trường đại học lớn, đào tạo ra được những thế hệ người lao động có tri thức. Vì vậy mà việc dạy kèm tại đây cũng từ đó mà có thể phát triển vì có được đội ngũ các thầy cô giáo dạy kèm chất lượng, đạt được hiệu quả cao.

Ưu điểm và khuyết điểm của việc học kèm tại nhà:

– Ưu điểm: Học sinh được kèm cặp kĩ lưỡng, giáo viên có thể giải đáp mọi thắc mắc của học sinh một cách kịp thời. Điều này phù hợp với những em học sinh cá biệt, khó tập trung khi học ở lớp.

Khác với khi học ở những lớp trung tâm, những lớp học thêm, học sinh khó có thể được giáo viên hướng dẫn riêng biệt, tận tình vì lớp đông có rất nhiều bạn với nhiều những trình độ khác nhau khó có thể bao quát hết tất cả học sinh.

Phương pháp học tập được tối ưu mỗi học sinh dù cho học môn học gì, cấp học nào đều có những phương pháp học tạp tốt nhất cho riêng bản thân mình. Vì thế, khi dạy cho riêng học sinh nhất định, giáo viên dạy kèm có thể căn cứ những phương pháp mà học sinh tiếp thu nhanh từ đó vận dụng để dạy bài đạt được hiệu quả cao hơn.

Học kèm với giáo viên riêng, giáo viên có thể nhìn ra được những kiến thức mà học sinh còn thiếu, những điểm mà học sinh chưa nắm kĩ từ đó có thể giảng lại cũng như có thể tăng cường rèn luyện, thực hành và cho học sinh làm bài tập phần đó nhiều lần để có thể nắm bắt được bài nhanh hơn.

Tiết kiệm thời gian, khi học với giáo viên dạy kèm tại nhà, học sinh không phải đi đến các trung tâm hoặc các lớp học mà thay vào đó, giáo viên sẽ là người di chuyển tới nhà học viên để dạy. Giờ học có thể thay đổi sắp xếp linh hoạt với giáo viên dạy kèm vào những ngày bận đột xuất mà không lo mất kiến thức.

– Khuyết điểm: Nếu giáo viên dạy kèm không có chuyên môn giỏi, không có đạo đức tốt, không tận tình,… thì vừa không giúp được học sinh tiến bộ mà còn làm mất thời gian tiền bạc cũng như sự lo lắng của gia đình học sinh.

Học phí khi học gia sư thường cao hơn những lớp học bên ngoài, những lớp học trung tâm. Điều này đôi khi là một khó khăn đối với những gia đình có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, khi phụ huynh lựa chọn đối tượng gia sư là sinh viên sẽ có mức học phí tương đối thấp hơn so với đối tượng gia sư là giáo viên.