49 Bỏ túi 200 triệu đồng mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh mới nhất

Với việc kiến thiết xây dựng thành công xuất sắc mô hình vườn hoa, cây cảnh, một nông dân trồng ở Sơn La không những thoát nghèo mà mỗi năm còn bỏ túi 200 triệu đồng .Chúng tôi đến thăm mô hình vườn hoa, cây cảnh của anh Hoàng Trung Thực, bản Úm 1 ( xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La ) vào những ngày đầu năm Tân Sửu. Hôm đến, anh Thực và vợ đang quay quồng chọn và tư vấn hoa cho khách. Với dáng vóc thư sinh, cách chuyện trò nhẹ nhàng, hấp dẫn khiến ai tiếp xúc lần đầu với anh đều có thiện cảm .Anh Thực sinh năm 1981, bản Úm 1, xã Huy Thượng. Sau khi học xong đại trà phổ thông anh Thực đi làm công nhân một thời hạn. Đến năm 2013, anh Thực lên đường nhập ngũ, đào tạo và giảng dạy tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La. Vốn có niềm đam mê hoa và cây cảnh từ nhỏ, những ngày còn trong quân ngũ, anh Thực đã khởi đầu tìm hiểu và khám phá về hoa qua một người bạn ở TP. Hà Nội chuyên về trồng lan Hồ Điệp .

Nhờ xây dựng thành công mô hình vườn hoa, cây cảnh, anh Thực đã có nguồn thu nhập ổn định.

Bạn đang đọc: Bỏ túi 200 triệu đồng mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh

Đến năm năm ngoái, anh Thực xuất ngũ trở lại địa phương. Lúc bấy giờ, mái ấm gia đình anh thuộc hộ cận nghèo nên đời sống gặp nhiều khó khăn vất vả. Với những năm tháng rèn luyện trong quân ngũ, cộng với niềm đam mê hoa, cây cảnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh Thực lên ý tưởng sáng tạo thiết kế xây dựng mô hình vườn hoa, cây cảnh với mong ước thoát nghèo và làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà mình .

Thời điểm đó, trên địa bàn huyện Phù Yên chưa có ai đầu tư xây dựng vườn hoa và cây cảnh một cách bài bản. Trong khi đó, nhu cầu chơi hoa của người dân trên địa bàn huyện ngày càng nhiều. Đây chính là thị trường tiềm năng để phát triển kinh tế từ trồng hoa. Không quản ngại khó khăn, anh Thực đã lặn lội đi học tập kinh nghiệm trồng và chăm sóc hoa tại Hà Nội và quyết tâm khởi nghiệp với mô hình vườn hoa, cây cảnh trên mảnh đất trồng lúa của gia đình với diện tích 150 m2 .

Bỏ túi 200 triệu mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh - Ảnh 2.Cây cảnh của anh Thực được nhiều người mua tìm đến mua .Với số vốn 100 triệu đồng, anh Thực đã mạnh dạn góp vốn đầu tư nhà lưới, mua giống lan Hồ điệp về trồng thử nghiệm. Kinh nghiệm trồng cây không nhiều, nhưng với sự năng động của tuổi trẻ, anh Thực đã khám phá thêm kỹ năng và kiến thức về cách trồng, chăm nom lan cây qua tài liệu, chương trình truyền hình, internet … Sau đó, anh Thực mạnh dạn tự nhân giống cây xanh để giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc .Sau 1 năm trồng thử nghiệm, lan Hồ Điệp của anh Thực đẹp không kém gì những vườn lan đã trồng lâu năm. Cánh hoa dày, cây khỏe, tỷ suất bông trên cành đạt cao, xuất bán về TP.HN được người mua nhìn nhận cao. Tuy nhiên, vào thời gian đó, nhu yếu chơi lan Hồ Điệp của người dân trong huyện chưa nhiều do giá tiền cao nên hàng bán đa phần về dưới xuôi, ngân sách cao, tính ra thu nhập không đáng kể .Bỏ túi 200 triệu mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh - Ảnh 3.

Vườn hoa hồng của anh Thực.

Xem thêm: Thiết kế ngoại thất và những nguyên lý ngoại thất chuẩn mực – CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KHẢI NGUYÊN PHÁT

Năm năm nay, anh Thực quyết định hành động lan rộng ra diện tích quy hoạnh thêm 150 mét vuông, góp vốn đầu tư hầu hết trồng hoa đồng xu tiền. Theo anh Thực, hoa đồng xu tiền là loại hoa tương đối đơn thuần, hiệu suất cao, ngân sách thấp. So với những loại hoa khác, hoa đồng xu tiền cũng trồng trong 4 tháng nhưng cho thu hoạch không thay đổi hơn. Nếu chăm nom tốt, sau 3 năm mới phải trồng lại .Hầu như ngày nào vườn hoa đồng xu tiền của anh Thực cũng cho thu hoạch. Vào thời hạn cao điểm, vườn thu từ 300 bông – 500 bông. Anh Thực san sẻ : Hoa đồng tiền tuy dễ trồng nhưng là loại hoa không ưa nước, không cần nhiều phân bón. Chính thế cho nên, để phòng tránh hoa bị úng do mưa, tôi đã đắp luống cao, mày mò học cách làm nhà màng, mạng lưới hệ thống tưới tự động hóa rồi thuê thợ lắp ráp, bảo vệ hoa tăng trưởng tốt nhất .Bỏ túi 200 triệu mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh - Ảnh 4.Anh Thực đang chăm nom hoa đồng xu tiền .Không dừng lại ở đó, mỗi năm anh Thực lan rộng ra thêm diện tích quy hoạnh trồng hoa bằng cách đổi đất trồng lúa với những hộ khác hoặc thuê lại đất lâu năm để trồng thêm nhiều loại hoa khác, làm phong phú, phong phú và đa dạng thêm vườn hoa và cung ứng nhu yếu chơi hoa của dân cư. Đến nay, vườn hoa cây cảnh, của anh Thực đã lên đến 1.500 mét vuông, với những loại hoa lan, đồng xu tiền, ly, hoa hồng, mẫu đơn, cây tử vi & phong thủy, trong đó có trên 1.000 mét vuông là hoa đồng xu tiền .Trước đây, vườn hoa nhà anh Thực đều phải nhập cây giống từ những nhà vườn. Nhưng sau khi tự nhân giống cây thành công xuất sắc, lúc bấy giờ, anh Thực đã lai tạo được giống cây cho nhà vườn của mình và bán cho người mua có nhu yếu. Vào thời gian hiện tại, vườn hoa, cây cảnh nhà anh Thực đang bán rất chạy, nhất là hoa đồng xu tiền. Hằng ngày đều có khách đặt hàng, có ngày còn cháy hàng, như vào ngày mùng 1, ngày rằm .Bỏ túi 200 triệu mỗi năm từ mô hình vườn hoa, cây cảnh - Ảnh 5.

Sau khi có nguồn thu nhập ổn định, anh Thực đầu tư trồng thêm hoa lan để nâng cao thu nhập.

Xem thêm: Top 42 ngoại thất khải phu vi an hay nhất 2022

Trời không phụ lòng người, sau nhiều năm nỗ lực, đến nay, mô hình vườn hoa, cây cảnh của anh Thực đã đem lại hiệu quả kinh tế nhất định, giúp nâng cao thu nhập. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí, vườn hoa, cây cảnh mang lại cho gia đình anh Thực lợi nhuận khoảng 200 triệu đồng. Từ tiền bán hoa, anh Thực tiếp tục đầu tư xây dựng vườn lan rừng và lan đột biến, vừa thỏa mãn thú chơi hoa, vừa tạo thêm nguồn thu nhập cho gia đình.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Thực cho biết : Sau 5 năm trồng hoa, tôi nhận thấy hiệu suất cao kinh tế tài chính từ cây hoa tương đối không thay đổi. Đến nay, mái ấm gia đình tôi đã nâng tầm lên thành hộ khá giả. Trong thời hạn tới, mái ấm gia đình tôi sẽ liên tục lan rộng ra thêm diện tích quy hoạnh để trồng thêm 1 số ít loại hoa khác nhằm mục đích cung ứng nhu yếu thị trường cũng như nâng cao thu nhập cho mái ấm gia đình .