49 Muốn cây cảnh lớn như thổi, hãy dùng 3 loại thuốc này từ tủ thuốc nhà bạn mới nhất

Phân bón là nguồn thức ăn của cây cảnh, trong phân bón chứa các thành phần đa, trung và vi lượng cần thiết cho cây xanh. Để cây cảnh phát triển tốt ta cần bón đủ phân cho cây, không thừa không thiếu.

Ngoài việc mua các loại phân ngoài shop nông nghiệp bạn hoàn toàn có thể thử dùng một số ít loại thuốc có sẵn trong nhà bón cho cây cảnh, vừa bảo đảm an toàn lại hiệu suất cao sau :

Aspirin

Bạn đang đọc: Muốn cây cảnh lớn như thổi, hãy dùng 3 loại thuốc này từ tủ thuốc nhà bạn

Nói đến cách trồng cây cảnh bằng thuốc thì aspirin là loại thường được sử dụng nhiều nhất, aspirin chứa nhiều axit salicylic, còn axit salicylic là hormone sinh trưởng của cây, không riêng gì tăng vận tốc tăng trưởng của cây mà còn cải tổ sức đề kháng .Lấy một viên aspirin, nghiền thành bột, thêm 1000 ml nước, khuấy đều, sau đó dùng để tưới cây cảnh, ngày 3 lần sẽ hoàn toàn có thể tăng trưởng nhanh gọn và tăng trưởng rõ ràng .Ngoài ra, tình nhân hoa cần chú ý quan tâm, việc sử dụng dung dịch nước aspirin để tưới cây cảnh chỉ thích hợp với những loại cây ưa đất chua, so với một số ít loại cây thích hợp sinh trưởng trong thiên nhiên và môi trường kiềm thì nỗ lực không sử dụng .

Vitamin B12

Vitamin B12 là một loại thuốc quen thuộc, khi được pha thành dung dịch để tưới cây cảnh, nó trọn vẹn hoàn toàn có thể hỗ trợ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho sự tăng trưởng của cây cảnh .Nếu rễ cây bị thối, toàn bộ tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng vitamin B12 này để điều trị yếu tố này, vitamin B12 trọn vẹn hoàn toàn có thể cải tổ năng lượng miễn dịch, giải độc, lấy lại sức ra rễ mới và giúp cây xanh lá trở lại. Vitamin B12 còn hoàn toàn có thể thôi thúc sự tăng trưởng của rễ cây cảnh và làm cho cây tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn .Cho cây cảnh

Xem thêm: 20 thiết kế mặt tiền showroom đẹp hiện đại, ấn tượng nhất 2022

Vitamin C

Cũng như vitamin B12, vitamin C trọn vẹn hoàn toàn có thể dùng để trồng cây cảnh, việc sử dụng vitamin này để trồng hoa giúp rễ cây ăn sâu vào đất, hút chất dinh dưỡng từ đất hiệu suất cao hơn, hoa sẽ nở nhiều hơn .Cách dùng rất đơn thuần, mang những viên thuốc vitamin C đã hết hạn, nghiền thành bột rồi ủ vào trong nước, khuấy đều rồi đổ lên rễ cây cảnh, rễ cây sẽ hấp thụ từ từ .Tưới nước cho cây cảnh trong thời kỳ ra hoa sẽ giúp hoa nở lâu và nhiều hơn. Nó cũng hoàn toàn có thể ngăn ngừa sâu bệnh và tránh vàng lá .

Lưu ý khi bón phân cho cây cảnh

– Mùa bón phân

Chú ý bón phân trong kỳ cây con thực thi sinh trưởng, kỳ ra hoa nên bón phân lân để có lợi cho cây cảnh ra hoa, ngoài những còn cần chú ý quan tâm đến mùa bón phân, mùa xuân hè cây sinh trưởng nhanh hoàn toàn có thể bón nhiều phân, mùa thu cây sinh trưởng chậm nên bón ít, sang mùa đông thì không cần bón phân .Cho cây cảnh

Xem thêm: Khái niệm ngoại thất và những bước lưu ý khi thiết kế ngoại thất

– Số lần bón cho cây cảnh

Số lần bón phân cũng là một yếu tố quan trọng, nên bón nhiều lần, nhưng lượng bón mỗi lần không nên nhiều, không được bón quá nhiều, quá đặc. Thời kỳ từ lập xuân đến lập thu nói chung 1 – 2 tuần bón 1 lần, vào sâu lập thu cứ 2 – 3 tuần bón 1 lần, đến lập đông không cần bón .

– Thời gian bón phân cho cây cảnh

Thường bón phân vào lúc chiều tối, đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm mùa oi bức không nên bón vào buổi trưa, vì nhiệt độ cao phân dễ gây vết thương cho rễ. Ngoài ra trước khi tưới nước phân, tốt nhất nên xới qua đất trồng, như vậy có lợi cho việc thấm sâu vào rễ .