83 Cách làm cao lầu hội an mới nhất

Cách làm món cao lầu này sẽ giúp bạn không cần phải đến Hội An mà vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Bắt tay vào làm cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào!

Cao lầu, món ăn độc đáo gắn liền với phố cổ Hội An. Mới nhìn cao lầu trông giống như mì, nhưng không phải mì. Người ta ít biết đến cao lầu không phải vì nó không ngon mà vì món ngon này khiêm nhường. Nhiều người cho rằng món này của người Hoa, nhưng Hoa kiều ở đây lại không công nhận nó. Còn người Nhật thì cho rằng nó giống mỳ udon của họ nhưng khác về hương vị và cách chế biến.

Bạn đang xem: Cách làm cao lầu hội an

-Đặt chảo dầu lên bếp (không cần đợi dầu nóng) cho thịt vào chiên vàng 2 mặt, nhớ trở thịt thường xuyên để không bị cháy.

-Tiếp theo bạn cho tất cả nước ướp thịt (thêm ít nước nếu thấy phần nước quá ít) vào nấu sôi lên, đậy nắp và hạ lửa nhỏ liu riu. Khoảng 10 phút trở mặt thịt 1 lần cho thịt thấm gia vị, sau khoảng 1 giờ thì chắt nước thịt từ trong nồi sang 1 cái nồi khác để làm nước chan.

*

-Phần thịt trong nồi thì làm khô lại và nhớ trở thịt liên tục cho đến khi thịt hoàn toàn khô ráo như ý. Sau đó gắp thịt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng.

-Về phần nước chan thì bạn thêm nước hầm xương nấu sôi trở lại và nêm thêm nước tương nếu muốn. Vì mì cao lầu là loại mì ăn khô với ít nước chan cho nên phần nước chan phải hơi đậm 1 tí khi chan vào mì mới thấm vừa.

Xem thêm: Hãy Nêu Bố Cục Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê (Chi Tiết)

*

-Cao lầu khô ngâm trước vài tiếng với nước nóng, ngâm bỏ xả vài lần nước cho hết chất dầu từ mì. Trước khi ăn vớt mì ra rổ, nấu nồi nước sôi cho mì vào đảo đều khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo và dùng ngay.

-Nếu là cao lầu tươi thì bạn chỉ cần trụng nước sôi là được nhé.

*

-Trụng ít giá cho vào dưới đáy tô, tiếp đến cho mì và trên cùng là thịt xíu. Chan nước dùng vào và trên cùng cho vài miếng ram chiên, rau sống và ít ớt bột.

*

Cao lầu ăn kèm với nước tương và ớt cắt khoanh, mì sẽ dậy mùi hơn và thơm ngon hơn nhiều đấy. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Nếu bạn chưa có thời gian để thực hiện cách nấu món cao lầu tại nhà thì bạn hãy để phukienthanhbinh.vn giúp bạn nhé. Bạn hãy đến ngay Nhà hàng Stix Nguyễn Đình Chiểu để thưởng thức món ăn hấp dẫn và độc đáo đến từ Hội An này.

Xem thêm: Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Nướng Lò Nướng Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Nướng Thịt Ba Chỉ Bằng Lò Nướng

*

Là thương hiệu cao cấp thuộc hệ thống Nhà hàng Hoàng Yến danh tiếng, Stix đã kết hợp giữa sự đột phá và nét truyền thống với mong muốn nâng tầm ẩm thực Việt Nam thành phong cách sang trọng, đẳng cấp. Stix hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu cho những thực khách muốn thưởng thức hải sản và các món Việt trong không gian sang trọng với phong cách phục vụ chuyên nghiệp.