9 Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu mới nhất

Chụp ảnh kỷ yếu mang đến những kỷ niệm đẹp một thời học sinh sinh viên, lứa tuổi học trò đáng nhớ cho những lần ôn lại kỷ niệm xưa. Để có những bức ảnh kỷ yếu đẹp hãy cùng Ảnh Viện Piano lưu ý những điều này khi chụp ảnh kỷ yếu.

Ý nghĩa của chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu lưu lại những kỷ niệm đẹp của thời học sinh sinh viên trước khi ra trường. Sau khoảng thời gian học chung lớp ngồi chung bàn, mỗi một thành viên trong lớp sẽ có những lựa chọn riêng của mình, đi tìm cho mình những công việc mới, môi trường học tập làm việc mới, và khó có thể gặp nhau thường xuyên như ngày còn cắp sách đến trường. Chắc hẳn ai cũng muốn có những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo và ý nghĩa cùng bạn bè thầy cô.

Những kỉ niệm khó quên dưới mái trường thân thương là những phút giây chứa đựng nhiều cảm xúc vui, buồn vô cùng quý giá mà ai cũng muốn lưu lại. Những nụ cười, những trò đùa tinh nghịch, giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt… đều được lưu giữ trong bộ ảnh kỷ yếu của lớp. Không chỉ có vậy, bộ ảnh kỷ yếu cũng là để đánh dấu bước trưởng thành, đánh dấu một mốc quan trọng trong thời thanh xuân của mỗi chúng ta.

Các bạn học sinh, sinh viên ngày càng có những yêu cầu cao hơn với bộ ảnh kỷ niệm của lớp với việc chú trọng vào sự sáng tạo, đổi mới trang phục hay tư thế tạo dáng chụp ảnh để có những bộ ảnh kỷ yếu đẹp và độc đáo hơn. Đôi khi để tăng thêm những trải nghiệm thú vị, việc kết hợp những chuyến đi xa để chụp ảnh kỷ yếu cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Chụp ảnh kỷ yếu mang ý nghĩa sâu sắc với lứa tuổi học sinh sinh

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh kỷ yếu

Để hướng tới một mùa kỷ yếu thành công và tất cả các bạn sinh viên đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho ngày quan trọng này.

Chuẩn bị trước khi đi

Trang phục đối với bạn nam thông thường là áo sơ mi, quần tây, có thể có vest, đối với bạn nữ là áo dài.
Các bạn nam có thêm cà vạt., thường là màu đen. Tốt nhất để đồng đều, tất cả các bạn nam đều có một loại cà vạt giống nhau thì sẽ đẹp nhất. Thường những studio lớn về chụp ảnh kỷ yếu đề sẽ có cà vạt cho các bạn mượn miễn phí.
Đối với các bạn nữ thường mặc áo dài, có thể là áo dài màu, có thể đen trắng, tùy các bạn lựa chọn. Nếu chưa có áo dài, các bạn nữ có thể đi thuê ở một số địa điểm như trên đường Kim Mã, Trần Đại Nghĩa… Vào ngày đó, các bạn nữ nhất thiết phải trang điểm một chút, tuy nhiên cũng không nên quá đậm, để lên hình vừa đẹp là được.

Chuẩn bị kỹ trước khi đi chụp ảnh kỷ yếu

Những đồ dùng các bạn cần mang theo khi đi chụp ảnh:
+ Khăn tay
+ Nước (rất nhiều nước)
+ Hoa tươi
+ Điện thoại
+ Ô hoặc mũ gì đó để che nắng khi di chuyển trong khu vực chụp
+ Khi chụp ở Văn Miếu và Hoàng Thành, các bạn nhớ mang theo thẻ sinh viên để được giảm giá.

  • Xem thêm: Cách lựa chọn trang phục chụp ảnh kỷ yếu

Lựa chọn thời gian chụp ảnh kỷ yếu

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thường vào các tháng 9,10,11,12 tháng 2,3,4. Thời gian trong ngày thường bắt đầu lúc 8h tới 16h hoặc 17h. Để tránh nắng nóng, các bạn có thể bắt đầu chụp sớm hơn để có thời gian nghỉ trưa dài.

Lựa chọn thời gian chụp ảnh kỷ yếu hợp lý

Mùa thu nắng đẹp nhưng ngoài trời vẫn nóng, ko nên “phơi nắng” lâu. Nên ra sớm và về muộn chút để đón nắng chếch vừa đẹp vừa đỡ nóng. Mùa đông trời tắt nắng là lạnh rất nhanh nên cần đi muộn về sớm để đảm bảo sức khỏe.

Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu thường chụp từ 2-3 địa điểm. Trong đó 1 địa điểm thường là trường học. 2 địa điểm còn lại thường là Văn Miếu và Hoàng Thành. 2 địa điểm này có không gian rộng, các lớp có thể thoải mái tạo hình để chụp. Đôi khi các lớp cũng chọn những địa điểm khác như Công viên Thống Nhất, Công viên Bách Thảo, kết hợp vừa đi chụp ảnh vừa đi chơi.

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

  • Xem thêm: Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu đẹp tại Hà Nội

Tạo hình khi chụp ảnh

Các bạn có thể xếp thành hình trái tim, tên lớp, biểu tượng ngành… Đối với một số studio chuyên chụp ảnh kỷ yếu, sẽ có stylist giúp các bạn tạo hình để có được như kiểu hình độc đáo nhất.

Đã là một bộ ảnh kỷ yếu thì nên có bắt buộc các ảnh sau:

+ Tập thể lớp đông đủ, trong đó có 1 tấm nam có mặc vest, 1 tấm không (nếu có vest), chụp tại 2-3 nơi như trước tảng đá logo trường ở sân nhà A, ở bậc thang ở sảnh nhà A, hay ở Văn Miếu … mục đích là về thấy tấm nào (mặc hay không mặc vest) đẹp hơn thì chọn.
+ Tập thể nam hoặc nữ, chụp cùng với các thầy cô trong khoa.
+ Ảnh cá nhân mỗi người tối thiểu 1 tấm tại các địa điểm chụp ảnh kỷ yếu hoặc các ảnh nhóm, đôi/cặp tùy ý …

Tạo dáng độc đáo khi chụp ảnh kỷ yếu

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu giá rẻ, tuy nhiên các bạn phải cân nhắc trước khi lựa chọn. Nếu như các bạn lựa chọn những studio chụp ảnh kỷ yếu chuyên nghiệp thì các bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ cũng như thời gian và các chế độ chăm sóc khách hàng.

Ảnh Viện Piano là đơn vị chụp ảnh uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng sử dụng dịch vụ chụp ảnh của Piano. Đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh sẽ giúp các bạn có những bức ảnh kỷ yếu độc đáo ấn tượng nhất cho những kỷ niệm của tuổi học trò.

Cùng Piano tạo nên những bức ảnh kỷ yếu thật đẹp và ấn tượng nhất nhé.

ẢNH VIỆN PIANO

Địa chỉ: Số 90 Trung Kính – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội
Hotline: 0988.023.123 – 0936.289.698 – 024.2267.7977
Email: [email protected]
Skype: diepphoto
Web: http://anhvienpiano.com/

Rate this item:

Rating: 1.0. From 1 vote.

Please wait…